Chăn nuôi: Thức ăn cho người, thức ăn cho gia súc


"CHĂN NUÔI: THỨC ĂN CHO NGƯỜI, THỨC ĂN CHO GIA SÚC"

Chuyển ngữ từ tiếng Pháp L'adieu au steakPesticides et santé: l' équation sans solution, Đài truyền hình Arté Pháp - Đức
“Chăn nuôi: Thức ăn cho người, thức ăn cho gia súc” kết hợp từ hai phóng sự của Pháp “L’adieu au steak – Từ giã thịt” được chiếu vào tháng 4/2012 trên đài truyển hình Arte Pháp – Đức và “Pesticides et santé: l’ équation sans solution – Thuốc trừ sâu và sức khỏe: Phương trình không có đáp án” chiếu vào tháng 3/2015 trên cùng đài truyền hình. Nội dung là một cuộc điều tra dàn trải trên nhiều góc cạnh của ngành chăn nuôi, từ nhu cầu người tiêu dùng, kỹ thuật marketing, phương thức chăn nuôi công nghiệp, đến thị trường xuất khẩu... Đặc biệt, phim đã đưa ra công luận những hệ quả nghiêm trọng lên sức khỏe của con người và gia súc đến từ công nghệ sản xuất cũng như việc sử dụng thức ăn chăn nuôi từ cây trồng biến đổi gen.


Bản quyền tiếng Việt phim tư liệu này thuộc: CHƯƠNG TRÌNH PHỔ BIẾN KIẾN THỨC XÃ HỘI MÔI TRƯỜNG QUA PHIM ẢNH của Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển, trường đại học Mở Tp.HCM.
Được sự cho phép của Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển, Nhóm Phân Tích Kinh Tế sẽ lần lượt giới thiệu các phim trên kênh Youtube của chúng tôi. Mong quí bạn ủng hộ và tiếp tục chia sẻ cho cộng đồng.
Print Friendly and PDF