HDSD

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

TRANG PHÂN TÍCH KINH TẾ


Nhằm tạo thuận lợi cho bạn đọc, đặc biệt là những bạn mới làm quen với trang PTKT, và cũng để trả lời chung cho những thắc mắc mà chúng tôi đã nhận được qua e-mail, dưới đây là vài dòng chỉ dẫn ngắn kèm theo hình ảnh minh hoạ ngõ hầu giúp bạn sử dụng trang này dễ dàng hơn.

Bốn cách để tham khảo các bài đã đăng trên PTKT:

C1. Nhấp chuột vào mục "Bài đã đăng" trên thanh nằm ngang ở đầu trang ngay dưới logo biếm họa để xem gần 800 bài đăng được sắp xếp theo chủ đề.

C2. Nhấp chuột vào các chủ đề khác nhau trên thanh nằm dọc bên tay phải đầu trang.

C3. Nhập bất kì từ khóa nào (ví dụ tên người như Keynes, Hàn Thuỷ, Bourdieu, ... hoặc bất kì vấn đề nào mình quan tâm như Tư bản, Lí tính, Lý thuyết trò chơi, …) vào trong khung "Tìm kiếm trên trang này" trên thanh dọc nằm bên tay phải trang, ngay dưới các chủ đề.
C4. Nhấp chuột vào các nhãn trên thanh nằm dọc bên tay phải ở phần dưới của trang, ngay sau mục “Lưu trữ Blog”. Sau các nhãn có ghi những con số, đó chính là số bài đã đăng thuộc nhãn/chủ đề đó. Chúng tôi sắp xếp theo thứ tự số lượng bài đăng giảm dần. Ngoài ra, ở cuối mỗi bài đều có dán (các) nhãn/chủ đề mà bài đó thuộc về. Có thể nhấp chuột thẳng vào mỗi nhãn/chủ đề ấy để tìm các bài thuộc về nhãn/chủ đề đó.

Quy ước về các đường dẫn/siêu liên kết (hyperlink):

Những đoạn có gạch chân là đường dẫn đến các bài ngoài PTKT còn những chữ tô màu đỏ đậm, không gạch chân (ví dụ: Marx, Paul Samuelson trong hình dưới đây) là đường dẫn đến một bài đã đăng trên PTKT.

Nguồn của bài đăng:  

Nguồn của bài đăng được đặt ở cuối bài, nằm dưới tên tác giả. Nếu bài đăng là bài dịch từ báo, tạp chí (online) hay blog nước ngoài thì dòng tiêu đề gốc trong nguồn sẽ có hyperlink dẫn đến nguyên tác.

Lưu trữ bài bạn quan tâm:

Ở cuối mỗi bài bên tay phải bạn có hai tuỳ chọn để lưu trữ: in ra giấy hay dưới dạng PDF.

 

Thuật ngữ Anh/Pháp/Việt dành cho tra cứu hay dịch thuật:

Nếu bạn muốn tra cứu thì có thể nhấn vào đây.
Hi vọng những hướng dẫn trên đây giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm những gì mình cần trên PTKT và thao tác thuận lợi hơn.
Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi!
Print Friendly and PDF