Động vật hoang dã có còn không?

ĐỘNG VẬT HOANG DÃ CÓ CÒN KHÔNG?
"Thuộc bộ "Trái Đất nhìn từ không trung" (Vu du ciel) của Yann Arthus-Bertrand (Pháp), "Động vật hoang dã có còn không?" là tập phim đậm nét về mối quan hệ sống còn đầy xung đột mà cũng đầy nhân bản giữa Người và Thú. Trong suốt gần 90 phút, những cảnh tượng độc đáo sẽ nối tiếp làm chúng ta ngạc nhiên và thêm hiểu biết. Đôi lúc phim cũng cho chúng ta có cảm giác nhà làm phim "thiên vị" động vật hoang dã khi tôn vinh những con người đã dành cả cuộc sống của mình để bảo vệ chúng. Tuy nhiên, bên cạnh những lý do hiển nhiên kinh tế và môi trường, vẻ "thiên vị" này sẽ nhanh chóng thêm được thấu hiểu nếu chúng ta đồng ý với Ian Mac Milan, khi cách đây 50 năm ông trả lời câu hỏi vì sao việc cứu lấy loài kền kền lại quan trọng đến như vậy: "Phải cứu chúng, vì để cứu chúng, người ta sẽ phải phát triển tính Người, mà tính người là cái phẩm chất mà chúng ta cần có để cứu lấy chính Con người, chính chúng ta"."
Bản quyền tiếng Việt phim tư liệu này thuộc: CHƯƠNG TRÌNH PHỔ BIẾN KIẾN THỨC XÃ HỘI MÔI TRƯỜNG QUA PHIM ẢNH của Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển, trường đại học Mở Tp.HCM. 
Được sự cho phép của Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển, Nhóm Phân Tích Kinh Tế sẽ lần lượt giới thiệu các phim trên kênh Youtube của chúng tôi. Mong quí bạn ủng hộ và tiếp tục chia sẻ cho cộng đồng.
Xem phim
Print Friendly and PDF