Lá bùa tăng trưởng: Cứ thể là thiêng liêng!

"LÁ BÙA TĂNG TRƯỞNG: CỨ THỂ LÀ THIÊNG LIÊNG!"

Chuyển ngữ từ tiếng Pháp Sacrée Croissance, Đài truyền hình Arté Pháp - Đức, năm 2015
Việc thiết kế chính sách nhằm vào chỉ số tăng trưởng đang dần đưa các quốc gia đi vào vòng luẩn quẩn, bế tắc trong ước muốn kết hợp hài hòa giữa môi trường và sự sung túc của toàn xã hội. Từ hơn một thập niên trở lại, các tổ chức đầu não quốc tế như Ngân Hàng Thế Giới, OECD, Liên Hiệp Quốc và nhiều trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại các quốc gia phát triển bắt đầu chú tâm đến những điều xa hơn tăng trưởng kinh tế: hạnh phúc của người dân. Đây là một sự chuyển biến to lớn trong tư duy, trước tiên là từ giới nghiên cứu.
Các nhà hoạch định chính sách và mỗi cá nhân chúng ta có thể làm gì để hướng tới mục tiêu tối thượng này? “Lá bùa tăng trưởng: Cứ thể là thiêng liêng!” sẽ đưa quý vị tiếp cận một số giải pháp thực tiễn liên quan đến sản xuất và phân phối nông sản, đến phát triển năng lượng, đến tiền tệ và giáo dục từ nhiều quốc gia trên thế giới. Có những giải pháp quý vị đã từng nghe mà chưa được sắp xếp lại theo một lô-gic cụ thể, có những giải pháp quý vị sẽ được khám phá một cách thú vị. Tất cả có thể nằm trong tầm tay.”

Bản quyền tiếng Việt phim tư liệu này thuộc: CHƯƠNG TRÌNH PHỔ BIẾN KIẾN THỨC XÃ HỘI MÔI TRƯỜNG QUA PHIM ẢNH của Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển, trường đại học Mở Tp.HCM.
Được sự cho phép của Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển, Nhóm Phân Tích Kinh Tế sẽ lần lượt giới thiệu các phim trên kênh Youtube của chúng tôi. Mong quí bạn ủng hộ và tiếp tục chia sẻ cho cộng đồng.
Print Friendly and PDF